ปลากระเบนนี่ตอนแรกนึกว่าเลี้ยง
แต่เขาบอกว่าจับมาจากทะเล เอาแค่หนังช่วงกลางหลังเท่านั้น เนื้อที่มาเล กะอินโดเขาทานกัน
สินค้าพวกนี้มีชื่อและราคาแพงเนื่องจากกระบวนการผลิตที่ยุ่งยากและซับซ้อน กว่าจะได้ชินนึง
จึงมีราคาแพงมาก
ทั้งนี้คนไทยมีเคล็ดว่ากระเบนหลังหนามเอาไปทำหัวแหวนกันคุณไสยได้
และกระเป๋า คนจีนว่าควรใช้ตอนข้างขึ้นสิบสี่ค่ำ จะทำให้มีโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา
ขอบอกว่าในโรงงานเหม็นเหมือนทำปลาเค็มเลยค่ะ อี๋ กลิ่นติดจมูก
แต่ก็ทำผลิตภัณฑ์ได้สวยมาก สังเกตกลางหลัง ถ้าชิ้นนึงมีกลางหลังเดียวแสดงว่าเป็นตัวเดียว หลายชิ้นก็หลายตัว ราคาก็จะมากไปเรื่อยๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น